Bạn hiểu gì về cấy ghép Implant Nha Khoa ?

Implant nha khoa là thành tựu tiên tiến nhất trong phục hình nha khoa hiện đại bởi mang lại nhiều ưu điểm: không phải mài răng thật như trong hàm giả tháo lắp hay trong cầu răng, ngăn chặn quá trình tiêu xương nên không gây biến dạng khuôn hàm, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Implant là một trụ cấu thành từ vật liệu Titan. Implant được đặt vào xương hàm tại vị trí chân răng bị trống. Sau khi Implant được cấy vào vị trí mất răng sẽ bám chặt vào xương hàm giống như răng thật có tác dụng nâng đỡ cho một răng sứ bên trên.

Chi phí cắm ghép implant nha khoa bao nhiêu tiền

Cấy ghép răng implant nha khoa bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Vì implant được tạo từ titanium nên có độ bền mãi mãi, không gây dị ứng hoặc ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng và là kỹ thuật tương đối phức tạp cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao và các máy móc hỗ trợ hiện đại nên chi phí của nó tương đối cao. Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền ? Mỗi loại implant của những hãng khác nhau có độ bền và đặc tính khác nhau. Răng sứ cũng vậy, răng sứ kim loại thông thường có giá cả thấp hơn răng toàn sứ. Vì vậy, việc bạn lựa chọn loại implant của nhãn hiệu nào và răng sứ loại nào sẽ quyết định đến chi phí cắm ghép implant.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

BS kiểm tra tình trạng răng miệng, bước đầu xác định vị trí răng bị mất và đưa ra phát đồ điều trị hợp lý. Lấy nha chu, vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng nhiễm trùng khi thực hiện cấy implant.

Bước 2: Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Ngoài việc sở hữu máy X-quang cepha chụp phim cấu trúc xương hàm, Nha khoa Thẫm Mỹ Châu Á còn trang bị thêm máy Cone beam CT 3D – một thiết bị tối tân nhất sử dụng trong nha khoa implant hiện nay. Chiếc máy Cone beam CT 3D cho hình ảnh không gian 3 chiều, giúp bác sĩ thấy rõ từng chi tiết mặt phẳng ngang, nghiêng cùng hệ thống tổng thể khung xương hàm, số lượng xương hàm, dây thần kinh, để biết được xương có đủ để cấy implant không, cần đặt implant ở vị trí nào và số lượng bao nhiêu là lý tưởng nhất.

Bước 3: Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể

Tùy vào cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí cắm ghép một cách cụ thể của từng trường hợp mà BS sẽ tư vấn bạn phương án điều trị phù hợp:

1. Cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì BS có thể chỉ định cắm implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có bộ răng đẹp với thời gian nhanh nhất.

2. Cắm ghép răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, rắng cối.

3. Ghép xương, cắm implant và phục hình răng

Đối với trường hợp xương ổ răng bị hao hụt do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép vào implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Vì vậy phương pháp này cần nhiều thời gian và phức tạp hơn một tí.

Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D

Các BS sẽ nhập số liệu cấu trúc xương hàm, hệ thống thần kinh quanh hàm vào phần mềm phân tích Simplant 3D và tư vấn cho bạn nhìn thấy các vị trí cắm ghép implant chính xác, thông số đo đạc cụ thể để biết được thể tích xương có đủ để cấy implant không, từ đó áp dụng phương pháp thích hợp.

Bước 5: Tiến hành cắm Implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại

Để đảm bảo yêu cầu của các phẫu thuật, Bác sĩ luôn đưa yếu tố vô trùng và vệ sinh phòng mổ lên hàng đầu.Phòng ốc, dụng cụ đều được vô trùng đạt tiêu chuẩn yêu cầu. Phụ trách các ca cấy ghép Implant là các bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao về kỹ thuật cấy ghép implant, linh hoạt xử lý trong từng trường hợp cụ thể, căn cứ vào tình trạng răng của bệnh nhân để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất. Với sự tận tâm cũng như kinh nghiệm và tay nghề của Bác sĩ, bạn nhất định sẽ có được kết quả như mong đợi.

Bước 6: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Đây là bước kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của răng sau khi cấy ghép. Các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim Cone beam CT 3D lần nữa để xem implant có sít không, đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định.

Bước 7: Chăm sóc, tái khám định kỳ đây là yếu tố quan trọng nhất sau phục hình răng

Các BS sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc răng hàm thời gian đầu để đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

Do đó khách hàng muốn cấy ghép Implant Nha Khoa nên tìm hiểu các Nha Khoa cấy ghép Implant uy tín, phải có bác sĩ cấy ghép Implant kinh nghiệm, phải có giấy phép cấy ghép Implant

Bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: 116 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận 10, Tp HCM (Địa chỉ duy nhất)

Điện thoại: (84)-(8)-62.66.67.68 – (84)-(8)-38.562.353 – Fax: 39 571 902

Hotline: 01279.888.111 – Email: drbuicuc@gmail.com

Categories: Implant Nha Khoa