Nha khoa thẩm mỹ Châu Á

Chi tiết »

Nha khoa thẩm mỹ Châu Á

Chi tiết »

 

Cách ngừa sâu răng

Các biện pháp phòng ngừa sâu răng từ chuyên gia

Hiện nay, vấn đề sức khỏe răng miệng rất được mọi người quan tâm, đặc biệt là bệnh sâu răng, một bệnh rất phổ biến và ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ở bênh nhân. Lý do cho sự phổ biến này là sự thiếu hiểu biết về cơ chế gây sâu răng và việc vệ sinh răng miệng chưa đúng hoặc chưa đầy đủ.

Chữa trị răng bị sâu

tram-rang-rang-doi-mauTất cả các răng sâu đều nên chữa sớm, khám răng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện lỗ sâu là tốt nhất. Ở trẻ em có thể trám răng phòng ngừa bằng chất sealant. Nếu phát hiện sâu răng sớm, lỗ sâu còn nhỏ thì răng được bảo tồn lâu hơn, có khi suốt đời. Không phải trám răng là chấm dứt, là hết sâu răng, một số đông bệnh nhân thường nghĩ là trám răng là sẽ hết sâu răng.

Những thói quen làm hỏng răng miệng

nha-khoa-cham-soc-rang-miengMút ngón tay và núm vú Tác hại của thói quen này tuỳ thuộc vào số lần mút trong ngày và thời gian kéo dài của mỗi lần mút. Mút ngón tay không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng nhiêu tới răng và xương như.

Phòng ngừa sâu răng sữa ở trẻ

 

sau-rang-sua-o-beKhi con mình bước vào tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, các bà mẹ sợ con bị suy dinh dưỡng nên có thói quen cho con bú thêm một bình sữa nữa trước khi đi ngủ vào buổi tối, bé ăn xong là đi ngủ luôn. Việc làm này không ngờ lại liên quan đến một bệnh răng miệng ở trẻ em đó là sâu răng do bú bình.